หน้าหลัก > ข่าว > เกล็ดความรู้ / สาระปรัชญา > sublime
sublime

2022-10-28 11:15:18

sublime มาจากภาษาลาติน sublimis ภาษาฝรั่งเศส sublime แปลว่า up to threshold หมายถึง อยู่ในระดับขีดสุด จึงใช้ในความหมายของ สูงส่ง โดดเด่น โดยมีนัยแฝงของ completeness คือ ภาวะสมบูรณ์ของสิ่งนั้น และ perfection รูปแบบที่สมบูรณ์ ไม่ต้องการอะไรเพิ่มอีก (ดีที่สุดเท่าที่สิ่งนั้นเป็น) ทั้งนี้ sublime ยังใช้ในความหมายของ ความบริสุทธิ์  ความสง่าผ่าเผยและความน่าศรัทธา

#ปรัชญาสวนสุนันทา #ปรัชญาและจริยศาสตร์ #philosophy_and_ethics #Kirtianschoolofthought #มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา